Bạn có đồng ý với tôi rằng, vào mùa mưa, thời tiết thường không thuận lợi để đánh golf không? Đừng lo, EPGA sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói đến:
– Các dụng cụ cần thiết khi chơi golf dưới mưa
– 4 tips chơi golf dưới mưa
Nào, cùng bắt đầu tìm hiểu thôi!

CHUẨN BỊ KĨ DỤNG CỤ CẦN THIẾT CHO NGÀY MƯA LÀ ĐIỀU KIỆN CẦN CHO 1 GAME CHƠI HIỆU QUẢ
– GRIPS: Đảm bảo cán gậy luôn được giữ khô ráo để tránh bị trượt hoặc văng gậy trong quá trình swing. Luôn có khăn khô trong túi gậy là điều cần thiết để chơi golf ngày mưa.
– GĂNG TAY: Hãy chuẩn bị vài đôi găng tay dự phòng trong túi và cân nhắc việc đeo cả 2 loại găng tay theo mùa. Điều này cũng giúp tránh gậy bị trượt khi swing.
– ÁO KHOÁC – Áo khoác chống thấm nước, nhẹ, chất lượng tốt là rất quan trọng.
– Ô – Một chiếc ô chắc chắn cũng là một phần quan trọng trong danh sách những thứ cần chuẩn bị khi chơi gôn.
– Ngoài ra, golfer cũng nên dự phòng thẻ ghi điểm (scorecard) trong trường hợp thẻ ghi điểm bị ướt.

4 TIPS CHƠI GOLF DƯỚI MƯA
1. Trời mưa sẽ khiến mặt đất ướt và bề mặt cỏ trở nên trơn trượt, vì thế golfer cần chú ý không nên chạy trên sân trong điều kiện thời tiết này. Đồng thời bóng cũng không bay xa như bình thường, nên việc chọn gậy với khoảng cách xa hơn cự ly thực tế sẽ giúp golfer khắc phục được vấn đề trên.
2. Bề mặt Green cũng sẽ chậm hơn bình thường rất nhiều. Do đó, việc điều chỉnh độ dài cú swing và nháp trước khi đánh là cần thiết để giúp bạn có được cảm nhận chuẩn hơn về lực và khoảng cách của cú stroke.
3. Khi bóng bạn bị rơi vào khu vực cỏ cao, bạn nên thực hiện cú đánh sâu và dứt khoát hơn vì cỏ ướt sẽ bám vào gậy tạo cảm giác nặng hơn bình thường.
4. Sẵn sàng tâm lý với kết quả điểm số sẽ không khả quan hơn so với điều kiện thời tiết thông thường để đặt kì vọng thấp hơn sẽ giúp tâm lý chơi của bạn thoải mái hơn. Kiểm soát tâm lý khi chơi là điều quan trọng để giúp bạn đánh ổn đinh, những cú đánh xấu sẽ không gây áp lực và làm ảnh hưởng lên những cú đánh tiếp theo của bạn.

Nếu bạn vẫn chưa tự tin vào kỹ thuật của mình, hãy đăng kí khóa học với HLV Golf của chúng tôi để nhận thêm được những lời khuyên hữu ích. Hiểu được trình độ của bản thân và rèn luyện đúng phương pháp sẽ giúp bạn cải thiện game chơi trong bất kì điều kiện thời tiết nào.
Hotline: 0968 374 286
Email: reception@epga.com.vn