Tìm kiếm
Close this search box.

Bạn đã sẵn sàng nâng cao kỹ năng huấn luyện của mình lên một tầm cao mới chưa?

Khoá đào tạo huấn luyện viên golf – EPGA Instructor Coaching Program “TRAIN THE TRAINER 2024 x PGA LUKE RINGROSE” là một khoá đào tạo đặc biệt kéo dài 3 ngày, được thiết kế dành riêng cho những huấn luyện viên golf đầy tham vọng, mong muốn nâng cao kiến thức chuyên môn và học hỏi những phương pháp giảng dạy mới và hiệu quả.  

Đây là cơ hội quý giá để bạn học hỏi từ một trong những huấn luyện viên uy tín giới: Luke Ringrose –  là một huấn luyện viên hàng đầu châu Âu  về đào tạo huấn luyện golf và là người hướng dẫn, đào tạo các golfer xuất sắc trên toàn cầu, những golf chuyên nghiệp trên PGA Tour, European Tour và dẫn dắt họ đến chiến thắng tại các giải đấu lớn với tổng tiền thưởng 30 triệu đô có thể kể đến Darren Clarke, Michael Campbell …)

Đừng bỏ lỡ cơ hội đặc biệt này để nâng cao sự nghiệp huấn luyện của bạn và tạo ra những ảnh hưởng lâu dài trong thế giới golf. Hãy đăng ký tham gia workshop “EPGA Train the Trainer 2024” ngay hôm nay!

LỢI ÍCH TỪ KHOÁ ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN VIÊN 

“NÂNG TẦM KHẢ NĂNG HUẤN LUYỆN”

 1. Nâng cao phương pháp huấn luyện, đào tạo về mặt Kỹ Thuật
 2. Học cách xây dựng giáo trình đào tạo một cách toàn diện
 3. Đào tạo khả năng hướng dẫn học viên học thực chiến & xây chiến lược thi đấu
 4. Khả năng động viên, truyền năng lượng và đam mê
 5. Kỹ Năng Huấn Luyện chuyên sâu
 6. Phát Triển, định hướng tới Chuyên Nghiệp

TÌM HIỂU VỀ KHOÁ ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN VIÊN GOLF

LỊCH TRÌNH KHOÁ HỌC

Ngày 01Ngày 2Ngày 3
Thứ Sáu, 02/08Thứ Bảy, 03/08Chủ Nhật, 04/08

9:00 – 10:00
Phương pháp đánh giá Học Viên

(60 phút)

9:00 – 10:30
Lập kế hoạch chiến lược cho học viên

(90 phút)

9:00 – 10:30
Tổ chức huấn luyện trên sân Golf hiệu quả

(90 phút)

10:00 – 12:00
Phát triển chương trình Huấn luyện

(120 phút)

10:30 – 12:00
Tầm quan trọng của Thể chất

(90 phút)

10:30 – 12:00
Tạo Động Lực và Tối ưu Bài Tập Về Nhà (90 mins)

(90 phút)

ĐĂNG KÝ KHOÁ ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN VIÊN GOLF

SỐ LƯỢNG GIỚI HẠN: 15 SUẤT

Chi phí: 7.900.000 vnđ / Khoá 3 buổi học 

Thời gian: 9:00 – 12:00 các ngày 02,03,04/08/2024

NỘI DUNG KHOÁ HỌC

30%

BUỔI 1: Đánh Giá Học Viên và Phát Triển Giáo trình ĐÀO TẠO/HUẤN LUYỆN

Trong buổi học này, chúng ta sẽ cùng làm quen và tìm hiểu về việc “thiết lập nền tảng cho việc huấn luyện golf hiệu quả” đó là việc tập trung vào hai yếu tố cơ bản:

 • Đánh giá chính xác khả năng, trình độ và tiềm năng của học viên
 • Giới thiệu về Cú swing kiểu mẫu “Model Swing”Phát triển các chương trình, lộ trình huấn luyện có cấu trúc và hiệu quả.

Hoàn thiện kỹ năng “chẩn đoán” “đánh giá” cùng các công cụ, thiết bị phù hợp và Nâng cao khả năng xây dựng, thiết kế các chương trình, lộ trình huấn luyện toàn diện, phù hợp với nhiều trình độ và mục tiêu tập luyện khác nhau.

Đánh giá người chơi một cách chính xác là nền tảng của việc huấn luyện hiệu quả. Hiểu rõ trình độ kỹ thuật hiện tại của một golfer và xác định các điểm cần cải thiện sẽ giúp bạn xây dựng các chiến lược đào tạo, huấn luyện phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của từng cá nhân. 

 1. Đánh Giá “Kỹ Năng” (Technical skills) và “Khả Năng” (Ablility) : Bạn sẽ học các kỹ thuật tiên tiến, các bước chính xác để đánh giá các golfer – những người đã và đang chơi golf.  bao gồm việc đánh giá cơ chế swing (swing mechanics), các kỹ năng/ cú đánh trong short game (pitch, chipping, và kỹ năng gạt bóng (putting). Việc đánh giá chính xác là điều kiện cần thiết để xác định điểm mạnh, điểm yếu và tiềm năng phát triển của người chơi.
 2. Đánh giá thực tế trên sân tập: Bạn sẽ tham gia vào việc thực hành đánh giá kỹ năng trong một môi trường thực tế. Điều này bao gồm việc quan sát các golfer trong thực tế, sử dụng các công cụ chẩn đoán, và thu thập dữ liệu liên quan phản ánh trình độ hiện tại của họ.
 3. Phân Tích Video Để Xác Định Các “Lỗi”: Chúng ta sẽ khám phá các kỹ thuật phân tích video để phát hiện những lỗi cơ bản trong kỹ thuật của golfer. Phản hồi qua video là một công cụ “hữu dụng” để phân tích cơ chế swing, hiểu những lỗi và xây dựng các chiến lược sửa lỗi hiệu quả.

Tìm hiểu về “CÚ SWING KIỂM MẪU” và những phương pháp giúp các huấn luyện viên giúp học viên đạt được một cú swing “phù hợp” và hiệu quả

Hiểu được bản chất của các chuyển động “từng phần” trong cú swing và nhận biết các “lỗi” và các khắc phục, cải thiện và tối ưu hoá cú swing

Xây dựng giáo trình, chương trình đào tạo, huấn luyện được cấu trúc bài bản và có hệ thống tốt là rất quan trọng, nó là tiền đề cho những buổi huấn luyện chất lượng và hiệu quả. Một giáo trình đào tạo cần được thực hiện “kỹ lưỡng”  với các tiêu chí đặt ra: mục tiêu cụ thể được đề ra và kết quả mong muốn… và điều chỉnh cho các trình độ (level) khác nhau, đảm bảo học viên có một giáo trình, lộ trình đào tạo, huấn luyện phù hợp và hiệu quả.

 1. Xây dựng giáo trình, chương trình đào tạo, huấn luyện (Học Viên Mới – beginner và học viên đã đang chơi golf – advanced): Học cách xây dựng các giáo trình, chương trình đào tạo, huấn luyện đáp ứng nhu cầu của cả các golfer (beginner, advanced) . Giáo trình sẽ bao gồm: thiết kế các kế hoạch bài học, đặt ra các mục tiêu, và xây dựng các chiến lược giảng dạy cho từng giai đoạn phát triển, cải thiện kỹ năng khác nhau của một golfer. 
 2. Xây Dựng Các Chương Trình Huấn Luyện Dài Hạn Và Ngắn Hạn: Khám phá sự khác biệt giữa các gói huấn luyện dài hạn và ngắn hạn, và cách phát triển các chương trình huấn luyện phù hợp với cả hai. Dù mục tiêu của bạn là cung cấp một lộ trình phát triển dài hạn hay một buổi tập huấn ngắn hạn có tính tập trung, Nắm được các kỹ năng cần thiết để thiết kế, xây dựng các giáo trình hiệu quả và dễ điều chỉnh.
 3. Thảo luận và thực hành: xây dựng các giáo trình đào tạo và nhận phản hồi. 
60%

BUỔI 2: PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN – NÂNG CAO HIỆU QUẢ VÒNG CHƠI.

Để có một kết quả tốt cho một vòng đấu golf thì phụ thuộc và rất nhiều yếu tố. Phát triển một kế hoạch chiến lược vững chắc là nền tảng của sự thành công bền vững trong golf. Không chỉ đơn thuần là cơ chế swing; điều quan trọng là hiểu cách áp dụng kỹ năng của bạn trong các điều kiện của sân golf, thời tiết và các tình huống ngoại cảnh.

Phát triển tư duy “chiến lược” ở mỗi golfer là điều rất quan trọng, nó là nền tảng của sự thành công “bền vững” trong golf. 

 1. Tạo Kế Hoạch chiến lược Cho Các Golfer Mới (beginner): Học cách xây dựng giáo trình bài bản cho trình độ khác nhau. Giúp golfer hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình, đặt ra các mục tiêu “thực tế” và phát triển các chiến lược để tối ưu hóa hiệu suất thi đấu. Một kế hoạch chiến lược tốt, có tính toán sẽ có thể giúp golfer phát huy tốt đa khả năng của bản thân, hạn chế những “điểm yếu”, tận dụng những cơ hội trong thi đấu để đạt kết quả tốt nhất. 
 2. Quản trị sân Golf Và Chiến Lược thi đấu: đi sâu hơn vào chuyên môn “nâng cao”: như lựa chọn gậy và cú đánh phù hợp, đưa ra quyết định cho những cú đánh “rủi ro” và “phần thưởng” cho những cú đánh tốt, và cách đọc/hiểu sân golf hiệu quả. Sự thành thạo trong những yếu tố này giúp golfer đưa ra những quyết định “thông minh” dưới áp lực, quản lý những “thách thức” của sân golf và từ đó có thể có những vòng đấu “tốt”.
 3. Thực Hành & Thảo luận: Phương pháp thực hành này đảm bảo bạn có thể chuyển đổi kiến thức lý thuyết thành ứng dụng thực tiễn. Bạn sẽ mô phỏng các tình huống khác nhau để thực hành tư duy chiến lược, một kỹ năng quan trọng trong các giải đấu thực tế.

Giới thiểu về thể lực golf (Golf Fitness) là điều quan trọng tiếp theo (ngay sau cú swing) đó là sức khoẻ và sự bền bỉ của bạn trên sân golf. Một chế độ tập luyện thể chất toàn diện không chỉ hỗ trợ các chuyển động trong kỹ thuật swing mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể và sức bền trong môn thể thao này.

Giới thiệu về các Bài Tập Thể Chất Phù Hợp và khuyến khích golfer chu ý việc phát triển thể chất/thể lực nhằm nâng cao hiệu quả thi đấu. 

100%

BUỔI 3: Huấn Luyện Hiệu Quả Trên Sân Golf Và Tạo Động Lực Cho Học Viên

Trong đào tạo/ huấn luyện golf nâng cao thì việc thực hiện các buổi huấn luyện, thực chiến trên sân là rất cần thiết, bởi mọi kỹ năng, kỹ thuật bạn học được sẽ chỉ được thực sự hiệu quả khi được thể hiện tốt trên sân golf và trong một vòng đấu thật. Golf là “Khó” Golf là “Dễ nản” nên việc  tạo động lực, duy trì “đam mê” cho golfer cũng là một thử thách. 

Huấn luyện trên sân golf là “cầu nối” giữa các bài tập trong studio, trên sân tập và việc tham gia chơi golf, thi đấu trên sân. Đây là bước quan trọng để áp dụng các kỹ năng, kỹ thuật thành các chiến lược chơi thực tế và xử lý các tình huống golf trong thực tế.

 1. Thực hiện Các Buổi Huấn Luyện Trên Sân Golf Hiệu quả: Bạn sẽ học cách xây dựng và thực hiện các buổi huấn luyện trên sân golf hiệu quả qua 1 vòng chơi thực tế. Bao gồm: xác định mục tiêu cho mỗi buổi huấn luyện, lập kế hoạch các bài tập mô phỏng các tình huống trên sân, và hệ thống các buổi huấn luyện để tối đa hóa việc học và hiệu suất.
 2. Cách Thực Hành Các Tình Huống Thực Tế Trên Sân Golf: Thực hành các khái niệm huấn luyện trong các tình huống thực tế. Đồng hành cùng học viên vượt qua các thử thách, tình huống trên sân golf như xử lý bóng vị trí khó, bẫy, và đưa ra các quyết định chiến lược dưới áp lực thi đấu.
 3. Hướng dẫn Xử Lý Các Tình Huống Khó: Học các kỹ thuật để hướng dẫn học viên có thể vượt qua các tình huống khó:  cách giữ bình tĩnh, cung cấp phản hồi tức thì để học viên có thể xây dựng và tự đưa ra các giải pháp. Phát triển những kỹ năng này đảm bảo bạn có thể hỗ trợ học viên một cách hiệu quả trong những tình huống phức tạp của trò chơ

Giữ “Lửa” và “tạo động lực” cho học viên và đảm bảo việc luyện tập, thực hành ngoài giờ học là rất quan trọng cho việc cải thiện kỹ năng và tiến bộ lâu dài. Các phương pháp giúp tạo động lực hiệu quả và bài tập về nhà giúp nâng cao hiệu quả bài học

 1. Tạo Sự Hứng Thú Thông Qua Các Trò Chơi Và Bài Tập: Khám phá những cách “thú vị: để làm cho việc tập luyện trở nên vui vẻ và thoải mái. Học cách thiết kế các “trò chơi” và bài tập không chỉ ôn luyện các kỹ thuật đã được học mà còn khơi dậy niềm đam mê, thích thú với môn golf. 
 2. Thiết Lập Bài Tập Về Nhà Và Thu Thập Dữ Liệu Hiệu Quả: Nếu bạn chỉ học và không luyện tập thì tỉ lệ thành công sẽ gần như là bằng “0” đặc biệt ở môn golf. việc tạo ra các bài tập về nhà là BẮT BUỘC, để một golfer có thể theo đuổi mục tiêu luyện tập và theo dõi tiến trình cải thiện kỹ năng. Bài tập cần phải vừa có tính thử thách, vừa có tính khả thi, cũng như các phương pháp thu thập và phân tích dữ liệu để đánh giá sự tiến bộ của học viên và có sự điều chỉnh các bài học cho phù hợp.
 3. Đánh Giá Hiệu Quả Của Các Bài Tập Và Trò Chơi: Học cách xem xét hiệu quả của các bài tập của bạn, nhận phản hồi từ học viên và có những điều chỉnh phù hợp trong phương pháp đào tạo để tối ưu hiệu quả đào tạo.

VỀ HUẤN LUYỆN VIÊN PGA LUKE RINGROSE

PGA Luke Ringrose là một huấn luyện viên hàng đầu và là người hướng dẫn các nhà vô địch tour, nổi tiếng với những thành công đột phá trong việc đào tạo các golfer xuất sắc trên toàn cầu. Với sự nghiệp bao gồm việc huấn luyện các tay golf chuyên nghiệp trên PGA Tour, European Tour và dẫn dắt họ đến chiến thắng tại các giải đấu lớn với tổng tiền thưởng 30 triệu đô, Luke Ringrose mang đến cho bạn những kinh nghiệm vô song và những kỹ thuật tiên tiến trong workshop này.

20+ NĂM KINH NGHIỆM

THI ĐẤU VÀ ĐÀO TẠO GOLF

~PGA Great Britain & Ireland

HLV CỦA NHÀ VÔ ĐỊCH

1 US OPEN, 1 THE OPEN, 7 PGA

30 EUROPEANS & 59 OTHERS

HLV HÀNG ĐẦU  

“LUKE LÀ HLV HÀNG ĐẦU TRONG VIỆC ĐÀO TẠO CÁC HLV GOLF  TẠI ANH QUỐC VÀ KHU VỰC CHÂU ÂU”

~Garvin Edwin~

HUẤN LUYỆN VIÊN CỦA CÁC NHÀ VÔ ĐỊCH 

Luke cho rằng, thành công trong sự nghiệp huấn luyện viên của anh đến từ triết lý đào tạo “Hãy đơn giản hoá mọi thứ & Hiểu bản chất của từng chuyển động – Making things simpler and understanding the cause of motion”. Ông được biết đến là một trong những huấn luyện viên uy tín và đẳng cấp tại khu vực châu Âu, Nhiều học viên của Luke là Tour player – họ đã có 8 chiến thắng trên European Tour, PGA Tour và Champions Tour với tổng số tiền thắng cuộc vượt quá 30 triệu đô la.

award (8)

Một golfer danh tiếng với 27 chiến thắng chuyên nghiệp, bao gồm chiến thắng tại The Open Championship 2011 (dẫn trước Dustin Johnson và Phil Mickelson 3 gậy).

Clarke chiến thắng tổng cộng 27 danh hiệu, trong đó có 3 PGA Tour và 14 European Tour. Ông từng nằm trong top 10 của Bảng xếp hạng golf thế giới trong 43 tuần từ năm 2000 đến 2002.

104787655_3432975443432400_1249168878026521788_n

Một golfer chuyên nghiệp với 15 chiến thắng chuyên nghiệp, nổi tiếng với chiến thắng tại U.S. Open 2005 (hơn Tiger Woods 2 gậy).

Michael chiến thẳng tổng cộng 15 danh hiệu với thứ hạng cao nhất ở vị trí số 12, điều này chứng minh đẳng cấp cao của học viên được huấn luyện bởi Luke.

image (13)

Một golfer tài năng đến từ Chile với nhiều chiến thắng trên European Tour.

Felipe Aguilar chiến thắng tổng cộng 14 danh hiệu trong sự nghiệp của mình, trong đó có 2 European Tour, 2 Asian Tour và 10 danh hiệu khác.

award (9)

Một golfer thành công khác trên European Tour được hưởng lợi từ sự huấn luyện của Luke.

Anh có tổng cộng 7 danh hiệu trong sự nghiệp với thứ hạng cao nhất trên BXH Golf thế giới là 76 (vào năm 2016).

award (10)

Rod là golfer có 3 lần chiến thắng tại PGA Tour và có tổng cộng 9 danh hiệu trong sự nghiệp của mình.

Rod cũng đã từng xếp T5 tại The Masters 2005.

award (13)

Một golfer đã đạt được thành công đáng kể dưới sự hướng dẫn của Luke.

TRIẾT LÝ ĐÀO TẠO 

Ông tin rằng chia khoá của việc đào tạo/dạy golf là việc giải mã những kỹ thuật golf phức tạp, đơn giải hoá chúng để học viên có thể nắm bắt các khái niệm cơ bản một cách dễ dàng. Phương pháp giảng dạy này giúp người chơi hiểu rõ được nguyên lý của chuyển động, làm chủ game chơi, kiến thức này sẽ giúp golfer có thể liên tục cải thiện. 

 • Đơn giản hóa: Tập trung vào việc phân chia các kỹ thuật golf thành các phần đơn giản, dễ tiếp thu, giúp học viên hiểu rõ nguyên nhân, nguyên lý của chuyển động, đây là “bí quyết” để cải thiện các kỹ năng và làm chủ cú đánh.
 • Phát triển toàn diện: Chương trình đào tạo bao quát tất cả các khía cạnh quan trọng của golf: Long Game, Short Game, thể chất, tâm lý thi đấu và chiến thuật/quản lý vòng đấu. Điều này nhằm trang bị cho golfer đầy đủ kiến thức, tối ưu từng kỹ năng và sẵn sàng cho mọi thử thách.
 • Tập trung vào người chơi: Tùy chỉnh giáo trình huấn luyện theo mục tiêu, nhu cầu và thể trạng riêng của từng học viên, tập trung vào các điểm mạnh và điểm cần cải thiện của họ. 
 • Khích lệ, tự chủ: Cùng với việc đơn giản hoá từng động tác, kỹ năng, cung cấp những hướng dẫn cụ thể, rõ ràng, thì việc khích lệ tinh thần học tập cũng rất quan trọng, điều này sẽ giúp học viên tự tin hơn, chủ động để đối mặt với những tình huống khó.  

GIÁO TRÌNH & LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO

Lộ trình và phương pháp giảng dạy được xây dựng và áp dụng một cách linh hoạt, mục tiêu là có thể tối ưu hoá những tiềm năng của mỗi học viên. Các phương pháp, giáo trình đào tạo được đúc kết từ những kinh nghiệm thực chiến và không ngừng cập nhật, đổi mới với mong muống nâng cao hiệu quả giảng dạy.

ĐÀO TẠO CÓ LỘ TRÌNH:

 • Đánh giá toàn diện (assessment test)Bài kiểu tra, đánh gia ban đầu giúp hiểu rõ tình trạng, trình độ của học viên về các mảng kỹ năng và các yếu tố cần cải thiện. Đánh giá này bao quát đủ năm vấn đề: Long Game, Short Game, Thể chất (Physical),  Tâm lý (Mental) và chiến lược game và quản trị điểm số, sân đấu (Score/Course management).
 • Nhận diện những chuyển động đặc trưng (Pattern Recognition): Quan sát & Nhận diện cú swing “đặc trưng”, đặc điểm/thông số của đường bóng ở từng học viên. Việc hiểu rõ những thông tin này là rất quan trọng, nó giúp cho việc phân tích và đưa ra chính xác “lỗi” mà học viên đang mắc phải; từ đó đưa ra những giải pháp, điều chỉnh thông minh.
 • Các bài tập (drills) và luyện tập (exercise) cá nhân: Dựa trên các đánh giá, và điều chỉnh; HLV sẽ thiết kế các bài tập và luyện tập cụ thể. Mục đích của những bài tập này là giúp cơ thể “làm quen” “tạo thói quen mới” với các kỹ thuật đúng, chuẩn và sẵn sàng áp dụng cú đánh, trong thi đấu. 

RÈN LUYỆN KỸ THUẬT & TÂM LÝ:

 • Phân tích video: Sử dụng video phân tích để cung cấp cho học viên cái nhìn trực quan, so sánh sự khác nhau, tiến bộ ở từng cú đánh. Điều này giúp tạo mối liên kết giữa cảm giác, cảm nhận của học viên và các chuyển động thực tế của họ.
 • Chuẩn bị tâm lý: Nhận thức rõ về tầm quan trọng của tâm lý thi đấu, nên việc có những chuẩn bị lỹ lương trước vòng đấu, lên chiến lược, tập trung cao độ, kiên định và có những tính toán trong việc quản lý vòng đấu sẽ giúp golfer sẵn sàng thích nghi trước các thử thách và tình huống khác nhau trên sân & tự tin chơi dưới áp lực thi đấu. 

Cải thiện liên tục:

 • Kiểm tra và phản hồi thường xuyên: Người chơi được kiểm tra thường xuyên về kỹ năng của họ và nhận phản hồi chi tiết để theo dõi tiến trình của họ. Vòng lặp liên tục của đánh giá và điều chỉnh này giúp đạt được sự cải thiện ổn định.
 • Thích nghi với điều kiện chơi khác nhau: Luke huấn luyện học viên của mình thích nghi với các điều kiện chơi khác nhau như gió, độ dốc và các vị trí cờ khác nhau. Khả năng thích nghi này rất quan trọng để thành công trong golf.
  •  

Phương pháp sáng tạo và tiến bộ:

 • Khích lệ, Tự chủ: Luke nổi tiếng với phong cách quản lý “Khích lệ”, ”tự chủ”, tạo ra một môi trường học tập nơi người chơi cảm thấy được hỗ trợ và động viên để tiến bộ và chủ động trong game chơi.
 • Tư duy và tầm nhìn chiến lược: Phương pháp của ông mang tính chiến lược xa, luôn tìm kiếm những phương pháp giảng dạy sáng tạo để nâng cao hiệu quả đào tạo và nhận được sự hài lòng của học viên.
  •  
 

Thông qua triết lý huấn luyện độc đáo và cách tiếp cận giảng dạy có phương pháp của mình, Luke Ringrose đã thiết lập mình là một trong những huấn luyện viên golf có ảnh hưởng nhất châu Âu. Khả năng đơn giản hóa môn golf của ông kết hợp với phương pháp đào tạo toàn diện giúp người chơi đạt được sự xuất sắc và biểu diễn liên tục ở mức tốt nhất của h

CÁC KỸ NĂNGCHI TIẾT
Long GameTập trung phân bổ vào các kỹ năng: Swing Pattern, Drills, Feelings, Driver, Fairways Metals, Irons Technical
Short GameCải thiện hiệu quả cho từng mảng: Wedges Technical, Chipping, Putting
PhysicalCải thiện Sự linh hoạt, Sức mạnh và Tốc độ
MentalLời khuyên để cải thiện tâm lý khi thi đấu: Pre/ Post Shot Routine / Visualisation / Self-Talk / Triggers
Course ManagementQuản trị sân hiệu quả: Decade Course Map / Fairway Widths / Vị trí Cờ

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.