TRACKMAN RANGE - LÀN TẬP CÔNG NGHỆ SỐ 1 THẾ GIỚI

TrackMan Range is  là một hệ thống/ giải pháp theo dõi các đường bóng golf với công nghệ golf hàng đầu thế giới & đây cũng là phần mềm Golf thực tế áo, luyện tập golf và các chương trình giải trí golf hàng đầu thế giới. Công nghệ này sẽ mang đến cho golfer những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ giúp luyện tập trở lên thú vị hơn, hiệu quả hơn. 

Trackman đã làm việc cùng PGA trong một thời gian dài để đưa công nghệ Trackman Range vào từng trận đấu trong các giải của PGA tour với mục đích đo đạc và lưu trữ toàn bộ thông số của từng đường bóng mà các TOP PLAYERS đánh trong giải. 

Và đây là lần đầu tiên Công nghệ này có mặt tại Việt Nam – EPGA để các golfer Việt Nam được trải nghiệm và sử dụng hàng ngày với mong muốn sẽ kích thích mọi ng luyện tập thường xuyên hơn và hiệu quả hơn . 

 

PRACTICE

Với 8 thông số vàng hết sức hữu ích cho việc luyện tập, các game chơi luyện tập có chủ đích giúp việc tập luyện hiệu quả hơn.

GAMES

Các trò chơi thú vị phù hợp với từng golfer (mới chơi và pro) và từng lứa tuổi. Trò chơi với các mục đích khác nhau giúp golfer hứng thú hơn với việc luyện tập.

COURSE

Trải nghiệm chơi golf, với các sân golf nổi tiếng thế giới ( PGA National, St. Andrews …)

SHAPE THE EXEPERIENCE

Hệ thống làn tập Trackman cho bạn vô vàn lựa chọn. Những trải nghiệm thú vụ tại làn tập với màn hình LCD, làn tập cỏ thật cùng thiết bị di động dành riêng cho bạn và bạn chơi. Các golfer có thể kết nối qua các báo cáo trực tuyến về hoạt động, bài tập, cung cấp thông tin về những tiến bộ trong suốt quá trình luyện tập.

PRACTICE MAKE PERFECT

Những ngày luyện tập cùng những cú swing vô chủ đích đã kết thúc. Luyện tập cùng với công nghệ Trackman Range là luyện tập với những báo cáo, đánh giá chi tiết và có mục tiêu rõ ràng. Đây chính là tiêu chuẩn mới của việc luyện tập. Golfer sẽ được cung cấp 8 điểm dữ liệu “VÀNG” và thiết yếu để hiểu hơn về cú swing của bản thân và một phần giúp golfer cải thiện, hoàn thiện cú swing. Với công nghệ chuyển đổi bóng, chuyển đổi thông số tiên tiến của Trackman Range, làn tập TMR tại EPGA có thể mang tới cho golfer sự chính xác trong từng đường bóng; điều này mang đến những trải nghiệm tương đương với trong các giải đấu. 

Nâng cấp trải nghiệm luyện tập tại EPGA TRACKMAN RANGE

8 THÔNG SỐ VÀNG CHO LUYỆN TẬP

CARRY - KHOẢNG CÁCH ĐIỂM RƠI CỦA ĐƯỜNG BÓNG

Với người chơi golf có kinh nghiệm thì carry quan trọng hơn total nhiều vì đây là yếu tố then chốt trong tính toán chiến thuật với tất cả các cú đánh.

Với gậy phát bóng thì carry chỉ đơn thuần giúp người chơi tính toán điểm rơi tối thiểu khi xung quanh fairway có các chướng ngại vật mà người chơi phải tính toán phát bóng bay qua.

Với các cú đánh tiếp cận green thì người chơi sẽ cần tính toán điểm rơi tối thiểu (đa phần với các vị trí cờ đầu) hoặc điểm rơi tối đa (đa phần với các vị trí cờ sau) để đảm bảo bóng ở vị trí trên green sau khi đánh

TOTAL - TỔNG KHOẢNG CÁCH CÚ ĐÁNH

Total không quan trọng bằng carry đối với người chơi khi tính toán chiến thuật. Nếu carry được kiểm soát nhiều bởi người chơi (dựa vào lực, đường bay) thì total phụ thuộc thêm vào yếu tố địa hình sân. Cùng một gậy 7 sắt, cùng một ngày chơi nhưng 3 cú đánh ở 3 hố khác nhau có thể sẽ có khoảng cách total khác nhau (phụ thuộc vào địa hình dốc tại điểm rơi, địa hình dốc nhìn chung trên green khi bóng lăn, tốc độ green…), mặc dù có 3 điểm carry giống nhau.

BALL SPEED - TỐC ĐỘ BÓNG SAU IMPACT

Tốc độ bóng là yếu tố then chốt tới khoảng cách (khoảng cách còn phụ thuộc vào đường bay – chủ yếu ở độ phóng, độ xoáy và đường cong). Đứng ở góc độ fitting nhìn chung giữa các gậy trong một bộ gậy thì tốc độ bóng nên cách nhau khoảng 5mph – tương đương 10-12y carry.

HEIGHT: ĐỘ CAO CỦA ĐƯỜNG BÓNG (Peak)

Điểm cao nhất của đường bóng trong khi bay. Cao độ này phụ thuộc vào độ phóng, tốc độ bóng và độ xoáy. Khác với nhiều người nghĩ là với gậy dài bóng sẽ không bay cao bằng các gậy ngắn (ví dụ 3w so với 7i), thực tế các gậy đều đưa bóng đến một cao độ tương đối giống nhau. Với PGA Tour thì cao độ trung bình của các gậy khoảng 30 yard (tương đương 90 feet), trong đó chênh lệch giữa Driver với Pitching wedge chỉ khoảng 3 yard.

LAUNCH ANGLE - ĐỘ PHÓNG CỦA ĐƯỜNG BÓNG SAU IMPACT

Launch angle cũng là yếu tố then chốt về khoảng cách. Yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới launch angle là dynamic loft (độ loft của mặt gậy tại impact). Dynamic loft ảnh hưởng khoảng 75% tới launch angle với gậy sắt và 85% với gậy driver. Nhìn chung launch angle với gậy sắt nên khoảng 16-19° (còn phụ thuộc vào gậy mà người chơi sử dụng) và 10-13° với driver.

SIDE - ĐỘ LỆCH VỀ HƯỚNG SO VỚI MỤC TIÊU

Độ lệch về hướng so với mục tiêu đang đánh, về cơ bản lệch càng ít càng tốt

LAUNCH DIRECTION - HƯỚNG XUẤT PHÁT CỦA BÓNG (so với mục tiêu)

Với người chơi tay phải, dấu + là hướng xuất phát sang bên phải mục tiêu, dấu – là người lại. Hướng xuất phát này chịu ảnh hưởng nhiều nhất vào hướng của mặt gậy khi vào bóng (Face angle). Với gậy sắt mặt gậy ảnh hưởng khoảng 75% tới launch direction và 85% với gậy driver. Như vậy ngay cả khi người chơi swing về phía bên trái mục tiêu (hướng này còn gọi là swing direction), hướng của đầu gậy khi vào bóng có thể cũng đang sang bên trái mục tiêu (gọi là club path), nhưng mặt gậy khi đó lại mở về bên phải mục tiêu, thì ảnh hưởng của hướng xuất phát launch direction cũng sẽ vẫn do mặt gậy (face angle) quyết định nhiều hơn, trong ví dụ này thì bóng có khả năng cao vẫn xuất phát về phía bên phải mục tiêu sau đó slice tiếp sang phải, thay vì là xuất phát bên trái mục tiêu theo hướng vung gậy như nhiều người nghĩ.

FROM PIN - KHOẢNG CÁCH SO VỚI MỤC TIÊU

Cũng giống như side nhưng side chỉ là độ lệch về hướng so với mục tiêu, còn From pin là khoảng cách lệch so với mục tiêu tính cả hướng lẫn khoảng cách.

GOLF FOR EVERYONE

Ứng dựng giúp các golfers có thể thoả sức trải nghiệm những khả năng của bản thân. Với những trò chơi thú vị, thử thách và hấp dẫn, golfers có thể dành hàng giờ luyện tập tại làn tại. Các trò chơi được thiết kế với nhiều cấp độ khó, hình thức đa dạng phù hợp với các trình độ và độ tuổi của golfer ( trẻ em, người lớn, mới chơi, nghiệp dư và chuyên nghiệp )

Chúng tôi đem đến cho bạn những game hấp dẫn như Closest to the Pin, Bullseye, Hit it! và Capture the Flag không chỉ giàu tính giải trí linh hoạt mà còn giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình. Dù là người mới hay golf thủ lão làng, sẽ luôn có game cho bạn. 

BULLSEYE
CAPTURE THE FLAG
HIT IT
MAGIC POND
CLOSEST TO THE PIN
Previous
Next

PLAY THE BEST COURSES
IN THE WORLD

Các golfer có thể chơi cá nhân hoặc cùng nhau golf trên những sân golf biểu tượng của các giải đấu lớn như PGA National, Liberty National and Ryder-cup host Valderrama ngay tại làn tập EPGA Trackman Range.

Vô vàn sân golf cho bạn lựa chọn, tất cả đã được tinh chỉnh bởi đội ngũ Trackman.

Sân tập ảo, cảm giác thực.

 

PONTE VEDRA BEACH, FLORIDA - MARCH 10:  during the second round of THE PLAYERS Championship on the Stadium Course at TPC Sawgrass on March 10, 2023 in Ponte Vedra Beach, Florida. (Photo by Keyur Khamar/PGA TOUR via Getty Images)
Trackm an 2
Trackman 1
EPGATrackman4-1166x666
EPGATrackman3
EPGATrackman7

Phóng sự ngắn giới thiệu Trackman Range từ GOLFNEWS

CONNECTING in TRACKMAN APP

Tải app Trackman Golf để trải nghiệp ứng dựng Trackman Range và lưu trữ các dữ liệu luyện tập chỉ với 1 chạm.