DSC08511

HUẤN LUYỆN THỂ LỰC CHUYÊN NGHIỆP
DÀNH CHO GOLFER

Rèn luyện thể lực là điều vô cùng cần thiết với đối với golfer, nhưng không phải ai cũng hiểu được mục đích từ việc tập luyện, cũng như phương pháp tập sao cho đúng mục đích và đồng thời hạn chế chấn thương. Trên thế giới các ngôi sao golf hàng đầu thường dành rất nhiều thời gian trong phòng tập để cải thiện thể lực chơi golf. Vậy thực sự, các bài tập bổ trợ thể lực sẽ đem lại lợi ích như thế nào với người chơi golf?

Cơ thể dẻo dai, linh hoạt

Sự chuyển động của cơ thể là quan trọng nhất đối với một golfer. Cách cơ thể bạn di chuyển sẽ ảnh hưởng đến cách bạn swing gậy. Nó cho phép bạn đạt được các vị trí tối ưu để có thể swing hiệu quả và nhất quán.

Đối với một người chơi golf có 3 chuyển động quan trọng liên quan đến một cú đánh:

– Chuyển động cột sống chữ T (lưng trên): là nơi golfer cần xoay để có thể đưa gậy về phía sau dùng cách. Nếu không có đủ chuyển động ở đây, bạn có thể gặp khó khăn để thực hiện được một củ full backswing, điều này có thể dẫn đến các chuyển động không mong muốn khác như mất tự thế hoặc xoay ngược trục.

– Chuyển động vai: Vai là khớp di động nhiều nhất trên cơ thể, nhưng chính sự ổn định của khớp mới tạo cho golfer khả năng di chuyển tự do. Việc xoay người bên ngoài rất quan trọng vì nó cho phép bạn đặt gậy đúng cách trong backswing, cũng như đảm bảo cho cánh tay của bạn có thể phát bóng chuẩn khi downswing.

– Chuyển động cơ mông, hông: Hông là nguồn cung cấp năng lượng cho củ swing. Nếu không có dữ độ Xoay, độ dẻo và độ mở rộng của hông, golfer sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì tư thế, nhịp độ swing, và sử dụng mặt đất để tạo lực.

Sự chuyển động hạn chế ở bất kỳ khớp nào trong số trên đều có thể ảnh hưởng đến tính nhất quán của một cú swing. Và tệ hơn thế, nó làm tăng khả năng bị chấn thương ở những vùng như phần dưới cơ thể.

BỔ TRỢ THỂ LỰC, ĐÁNH BÓNG XA HƠN 

Các golfer đều muốn vừa có thể đánh bóng xa hơn mà vẫn đạt được độ chính xác cao. Và việc rèn luyện thể lực có thể giúp bạn cải thiện được cả hai yếu tố này.

Chuyển động tốt hơn giúp bạn cải thiện kỹ thuật và sử dụng cơ thể tốt hơn, nhưng điều thực sự giúp bạn có thể đạt được tốc độ dầu gậy là tăng cường sức mạnh cho cơ mông, sự linh hoạt của hông (xương chậu), sự ổn định phần thân trung tâm của cơ thể ( core) và một cổ chân linh hoạt. Bằng cách tăng sức mạnh và sự linh hoạt phần hông sẽ giúp bạn có những cú xoay mình chính xác và gia tăng vận tốc, điều này giúp bạn truyền nhiều lực hơn vào gậy.

Chỉ cần áp dụng một chương trình luyện tập bài bản và nghiêm túc, bạn có thể cải thiện độ vững chắc của cơ thể để có thể kiểm soát tốt sức mạnh và tốc độ lực tăng lên khi vung gậy nhanh hơn, mạnh hơn. 

PHÒNG NGỪA VÀ GIẢM THIỂU CHẤN THƯƠNG

Đây chính là lợi ích lớn nhất của việc rèn luyện thế lực đối với một người chơi golf. Các cơn đau lưng  thường xảy đến với các golfer, hay thâm chí phải dùng đến thuốc giảm đau chỉ dể duy trì được trận đấu. Các cơn đau không chỉ ảnh hưởng đến khả năng chơi golf của bạn mà còn tác động xấu đến cuộc sống hàng ngày. Nếu cơ thể bạn không được khỏe mạnh, khả năng vận động kém thì chơi golf chỉ có thể khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Vì vậy việc tăng cường sức mạnh cho các nhóm cơ cụ thể trên cơ thể, việc luyện tập thể lực đúng cách sẽ hoàn toàn giúp hạn chế những chấn thương và duy trì phong độ bền bỉ hơn.

Tại EPGA, chúng tôi cung cấp đa đạng các dịch vụ tập luyện thể lực như:
 • Huấn luyện thể lực chuyên biệt cho golf
 • Huấn luyện thể lực cá nhân
 • Phát triển thể lực lâu dài cho vận động viên, cũng như các lớp tư vấn dinh dưỡng và thể lực.
 • Các buổi vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, giãn cơ … theo từng mục đích 
 

Với trang thiết bị hiện đại, huấn luyện viên quốc tế chuyên nghiệp, huấn luyện thể lực chuyên biệt cho golf cùng giáo trình huấn luyện bài bản, linh hoạt, HLV của EPGA sẽ giúp bạn cảm nhận cơ thể rõ hơn và swing tốt hơn.

Đồng hành trong việc nâng cao thể lực và nâng tầm game đấu cho các golfer là HLV Eugene Marais. Anh là HLV Thể lực chuyên biệt cho golf cấp độ 2 – với hơn 3 năm kinh nghiệm làm việc với rất nhiều vận động viên và golfer chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Là một huấn luyện viên thể lực cũng như chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận tại Nam Phi, kinh nghiệm và khả năng của anh rất phù hợp cho tất cả khách hàng có nhu cầu, không chỉ riêng golfer.

CÁC GÓI THỂ LỰC

– Buổi tư vấn lẻ với bài kiểm tra TPI 

– Gói thể lực golf 8 buổi, 10 buổi & 15 buổi 

– Gói thể lực 10 buổi & 25 buổi 

GOLF FITNESS 1-1

 • Kiểm tra tư thế trên 16 điểm cơ thể (TPI)
 • Phân tích kết quả và xây dựng giáo án cho từng cá nhân và mục đích luyện tập
 • Luyện tập tại phòng tập với thiết bị chuyên biệt

TRỊ LIỆU

 • Kiểm tra thể trạng và tìm hiểu các vấn đề liên quan tới cơ, bắp, ảnh hưởng tới quá trình luyện tập
 • Thực hiện các bài tập trị liệu phù hợp với từng vấn đề nhằm ngăn ngừa chấn thương

PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

 • Phục hồi chức năng cơ, bắp trong và sau luyện tập 
 • Phát triển chức năng cơ và nâng cao thể lực
 • Nâng cao hiệu quả luyện tập

Bạn có sẵn sàng để nâng tầm game đấu cùng chúng tôi?

Hãy liên hệ với chúng tôi tại:

Hotline: 086 648 1112 | 0968 374 286

Email:

Sales@epga.com.vnreception@epga.com.vn