Học viện golf Els VN đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển phong trào golf trẻ tại Việt Nam với Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) vào sáng 4/12, tại Ecopark.

Theo những điều khoản được ký kết giữa hai bên, học viện golf Els VN sẽ trở thành học viện golf đầu tiên tại Việt Nam được VGA, Tổng cục TDTT và Uỷ ban Olympic Quốc gia lựa chọn để làm nơi đào tạo các tài năng golf trẻ, giúp golf Việt Nam vươn tầm châu lục trong tương lai. Trong vai trò “Đối tác phát triển Golf” của VGA, EPGA sẽ phối hợp cùng VGA tổ chức các giải golf 9 hố định kỳ hàng tháng nhằm góp phần giới thiệu môn golf đến với đông đảo trẻ em trẻ và tăng cường sân chơi cho các golf thủ trẻ tại Việt Nam có dịp cọ sát, rèn luyện kỹ năng chơi golf của bản thân, cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các huấn luyện viên (HLV) quốc tế và những golf thủ trẻ khác.

học viện golf Els VN

Song song với hoạt động đào tạo và phát triển về chiều rộng số lượng golfer trẻ, học viện golf Els VN cũng cam kết hợp tác với VGA về chiều sâu trong việc phát triển golf đỉnh cao bằng cam kết hỗ trợ tối đa cho dự án “Đội Tuyển Golf Quốc Gia”, với 3 cấp độ đội tuyển: “Đội tuyển Golf Quốc Gia”, “Đội triển vọng” và “Đội tuyển trẻ”.Ngay sau khi hoàn thiện cơ sở vật chất và chính thức đi vào hoạt động, EPGA sẽ trở thành ngôi nhà phát triển của đội tuyển Golf Quốc Gia Việt Nam (Home of Vietnam National Golf Team). EPGA và VGA kỳ vọng với những trang thiết bị và cơ sở vật chất được đánh giá là hiện đại, tiêu chuẩn và tốt nhất trong khu vực, các vận động viên trong Đội Tuyển Golf Quốc Gia sẽ có cơ hội tập luyện và phát triển tiềm năng golf của mình tại một học viện golf đạt mọi tiêu chuẩn quốc tế ngay trên chính mảnh đất quê hương của mình.

học viện golf Els VN

học viện golf Els VN

Đặc biệt, các thành viên của mỗi cấp độ đội tuyển sẽ được hưởng toàn bộ quyền lợi hội viên chính thức của EPGA và đặc biệt là mỗi vận động viên đội tuyển sẽ được những chuyên gia giảng dạy hàng đầu của EPGA trực tiếp xây dựng giáo án và giảng dạy nâng cao theo nhóm hoặc cá nhân mỗi năm 5 buổi (90 phút/buổi) về các chương trình golf (Kỹ thuật, thực hành, thể lực, dinh dưỡng…). Thêm vào đó việc đánh giá trình độ và quá trình phát triển của các Vận Động viên cũng được chú trọng khi EPGA sẽ tổ chức miễn phí các chương trình kiểm tra trình độ (ability test) cho các thành viên Đội Tuyển Golf Việt Nam và giảm giá cho tất cả các golf thủ trẻ Việt Nam đăng kí kiểm tra trình độ theo giáo trình chuẩn quốc tế.

học viện golf Els VN

học viện golf Els VN

Thêm vào đó, một thỏa thuận hợp tác đáng lưu ý nữa giữa VGA và EPGA nhằm hướng tới sự phát triển bền vững và chuẩn mực của phong trào golf tại Việt Nam đó là việc EPGA sẽ hỗ trợ địa điểm, trang thiết bị và giảng viên để lên các chương trình và giáo án tổ chức các cấp độ khóa học “Train the Trainer” (Đào tạo người đào tạo Golf) cho các giảng viên (Instructor) và huấn luyện viên (Golf Coach) người Việt Nam. Mỗi khóa học này sẽ được dự kiến tổ chức cho khoảng 15-20 giảng viên người Việt đang có mong muốn được đào tạo bài bản và tiếp cận với những phương pháp và công nghệ hiện đại nhất ngay tại Học viện EPGA – Việt Nam.

học viện golf Els VN

học viện golf Els VN

Hy vọng rằng với những cam kết hợp tác và phát triển vì cộng đồng và vì nền thể thao golf non trẻ của nước nhà,các cơ quan nhà nước, VGA và những đối tác phát triển chiến lược như EPGA sẽ tạo được sự đột biến tích cực góp phần vào sự phát triển bền vững và bài bản của môn thể thao golf Việt Nam để đưa Golf Việt Nam sánh ngang với khu vực và quốc tế.

học viện golf Els VN

— Được thiết kế bởi huyền thoại Ernie Els – từng là golf thủ số 1 thế giới, EPGA tại Ecopark là Học viện đẳng cấp quốc tế, với công nghệ hàng đầu thế giới và các phương pháp giảng dạy chuyên sâu. Nằm trong khuôn viên 12 héc-ta tại KĐT xanh Ecopark, đây là nơi đào tạo golf một cách toàn diện đầu tiên tại Việt Nam, mang đến các chương trình đào tạo golf cho các golf thủ nghiệp dư cũng như golf thủ chuyên nghiệp. Trong tháng 02/2017, học viện Golf EPGA sẽ khai trương và tuyển sinh khóa đầu tiên với những ưu đãi lớn dành cho các golf thủ. —