Miền Bắc đang bước vào mùa nắng nóng – một mùa có thể gọi là kinh hoàng đối với các golfer. Làm sao để vừa thoả mãn đam mê sân cỏ lại vừa giữ được sức khoẻ, phong độ tốt nhất? Hãy cùng EPGA tham khảo 8 điều cần nhớ khi chơi golf dưới trời nắng nhé!

1, Tee off từ sáng sớm.
Mùa hè ngày dài hơn đêm, nên các golfer nên chơi sớm hơn để có một vòng đấu từ 4-5 tiếng không bị kéo dài đến quá trưa, tránh được cái nắng thiêu đốt. Để tee off sớm không mệt mỏi, các golfer chỉ cần chuẩn bị đồ nghề, xem dự báo thời tiết ngày hôm sau và đi ngủ sớm.

2, Bảo vệ da.
Chơi golf liên tục mấy tiếng dưới nắng mà không che chắn có thể khiến da bị tổn thương. Vì thế, điều cực kỳ cần thiết là bảo vệ da bằng cách thoa kem chống nắng, đeo bao tay chống nắng khi chơi.

3, Đứng ở chỗ râm
Để tránh bị say nắng, trong khoảng thời gian chờ đến lượt mình, golfer nên tranh thủ đứng ở chỗ bóng râm, vừa tốt cho mình lại vừa không ảnh hưởng đến lượt của người khác.

4, Bổ sung nước điện giải.
Việc bổ sung nước không có chất điện giải sẽ khiến bạn hoa mắt chóng mặt, không những ảnh hưởng đến cuộc chơi mà còn rất nguy hiểm nếu kéo dài. Vì vậy, golfer nên chuẩn bị cho mình những đồ uống có bổ sung chất điện giải để luôn bền bỉ trong suốt trận đấu.

5, Luôn đội mũ golf.
Một việc không thể thiếu khi chơi golf trong mùa nắng là luôn luôn đội mũ. Mũ golf được thiết kế dày, rộng vành để giúp golfer tránh nắng hiệu quả, tránh bị đau đầu do nhiệt độ tăng giảm đột ngột. Ngoài ra, golfer cũng có thể trang bị thêm ô để cảm thấy đỡ khó chịu và bức bối.

6, Đồ ăn sẵn sàng
Với những vòng đấu dài (18 hố trở lên) thì các golfer cần chuẩn bị thức ăn nhẹ để tránh việc bị đói, dẫn đến việc uể oải khi thi đấu.

7, Luôn mang theo khăn sạch
Chơi golf dưới trời nắng chắn chắn sẽ ra rất nhiều mồ hôi. Vì thế, golfer cần trang bị một đến hai chiếc khăn sạch, thấm hút tốt để lau mồ hôi, giảm phiền toái khi mồ hôi chảy nhiều, gây cảm giác khó chịu. Ngoài ra, chiếc khăn này cũng giúp che chắn cho phần cổ luôn tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

8, Quần áo golf chống nắng
Một bộ trang phục đẹp và chất lượng cao giúp golfer khẳng định vẻ đẹp, gu thời trang nhưng phải giúp cơ thể tránh được nắng nóng trong thời gian dài chơi trên sân. Vì thế, các golfer hãy chọn những bộ trang phục chất cotton, thấm hút mồ hôi tốt, thông thoáng. Ngoài ra, các golfer cũng có thể lựa chọn dùng găng tay chống nắng, được thiết kế ôm sát vào tay, không gây vướng víu khi chơi, lại có thể bảo vệ được da.

Mong rằng với 8 lưu ý trên, các golfer nhất là các golfe nữ sẽ duy trì đam mê cùa mình dù thời tiết có nắng nóng như thế nào.