Một buổi chiều cuối năm, tôi có dịp tiếp xúc và trò chuyện với HLV Quintin hiện là Trưởng Bộ phận Giảng dạy của học viện. Quintin thân thiện, vui tính, rất hay cười và nhanh nhẹn. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện rất thú vị.

Lý do khiến ông đồng ý làm việc ở Học viện Golf Els là gì?

Khi nhận được lời mời đến làm việc ở EPGA, tôi thấy vô cùng thú vị và hào hứng. Khám phá một đất nước nước đang phát triển như Việt Nam, nhưng không phải ở một thành phố sôi động như Hà Nội hay TP.HCM mà là Ecopark với một không gian sống và làm việc vô cùng lý tưởng, tôi thật sự hào hứng để đến làm việc và tận hưởng.

Trong thời gian làm việc ở EPGA, ông có nhận xét gì đề golf Việt Nam nói chung và golfer Việt nói riêng?

Hơn một năm làm việc tại EPGA với vị trí Trưởng bộ phận Giảng dạy, tôi đã và đang có cơ hội làm việc với rất nhiều golfer trẻ, tài năng ở Việt Nam. Phần lớn họ khá trẻ, được tiếp xúc với golf từ sớm và được gia đình đầu tư bài bản.

Thật là vui khi chứng kiến golf phát triển và được đầu tư mạnh mẽ ở Việt Nam – nơi mà trước kia golf không được xem là môn thể thao chính và thiếu kết nối với thế giới. Một điều dễ thấy là một khi Việt Nam sản sinh ra một tay golf trẻ đột phá ở các sân golf quốc tế thì đó là lúc môn thể thao này sẽ ngày càng lớn mạnh. Một điều cũng rất đáng tự hào là tại World Golf Awards được tổ chức tại Abu Dhabi vừa qua, Việt Nam đã được bình chọn là Điểm đến Golf tốt nhất, là minh chứng cho sự nỗ lực của ngành du lịch và ngành công nghiệp golf trong việc quảng bá hình ảnh Việt Nam, xứng đáng là địa điểm để ghé thăm và trải nghiệm những sân golf tốt nhất.

Golf Châu Á đang ngày càng phát triển và các golfer Châu Á đang khẳng định mình với bạn bè quốc tế. Tôi cũng thấy ngày càng nhiều golfer Hàn Quốc đến Việt Nam nói chung và đặc biệt EPGA nói riêng. Điều đó chứng tỏ họ đánh giá cao chúng tôi, đội ngũ HLV và nhân viên mỗi ngày làm việc, cống hiến chăm chỉ để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, xứng tầm quốc tế.

Ông có thể chia sẻ về các chương trình nổi bật tại EPGA?

Một trong những chương trình chính mà tôi đứng lớp và thông qua sự hợp tác của chúng tôi với VGA, đó là chương trình đào tạo Huấn luyện viên mang tên “Train the Trainer”. Tham gia vào chương trình, tôi đào tạo các huấn luyện viên Việt Nam từ nhiều sân golf địa phương với các hội thảo chuyên đề trong 4 ngày về các khía cạnh khác nhau của việc huấn luyện. Ngoài ra, trong chương trình còn có đào tạo về golf trẻ em. Đây là chương trình Snag – Start new at golf – dành riêng cho các bạn nhỏ lần đầu tiếp xúc với golf. Với Snag, HLV có thể dễ dàng mang thiết bị đến các trường học để giới thiệu và thu hút trẻ tham gia vào trò chơi, khuyến khích trẻ em phát triển kỹ năng của mình thông qua việc học golf.

Một chương trình khác cũng rất thú vị và được coi trọng tại EPGA đó là Discover Golf Little Easy Youth Athlete. Đây là chương trình học dành riêng cho các em thiếu nhi từ 6-14 tuổi, 1 chương trình học kết hợp với đối tác Discover Golf với nhiều nội dung học mới mẻ, hấp dẫn. Các nội dung học của chương trình là game-based,  các em sẽ được học golf thông qua các trò chơi vui nhộn. Các bài học và hoạt động này nhắm vào các kỹ năng rất cụ thể trong việc phát triển vận động để giữ cho việc học tập vui vẻ và đầy tương tác. Đây là chương trình được yêu thích nhất tại EPGA.

Kế hoạch phát triển golf VN trong thời gian tới như thế nào?

Kế hoạch của EPGA năm 2020 vẫn là tập trung phát triển kỹ năng và nâng cao trình độ cho golfer, đặc biệt chú trọng phát triển các khoá học cho trẻ em. Chúng tôi có đội ngũ HLV PGA quốc tế chuyên nghiệp tận tâm, cung cấp các gói huấn luyện đa dạng và chất lượng theo nhu cầu và trình độ của người chơi. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng trang thiết bị tiên tiến nhất khu vực, chúng tôi rất hi vọng góp phần vào việc đào tạo và sản sinh ra những “chiến binh” và những nhà vô địch tương lai cho golf Việt Nam.

Cảm ơn Ông. Chúc ông có một năm mới nhiều sức khoẻ, vui vẻ bên gia đình, và ngày càng thành công trong công việc của mình.