Thị trường golf Việt không còn xa lạ gì với Anh Minh – golfer nghiệp dư số 1 Việt Nam. Ngoài những lúc đi đánh giải, ngày nào chúng tôi cũng gặp Anh Minh trên làn tập và sân 9 hố của EPGA. Trước mỗi giải đấu thì Anh Minh sẽ luyện tập chăm chỉ hơn nữa. Hãy cùng chúng tôi theo dõi cuộc trò chuyện ngắn với Anh Minh, được thực hiện vào cuối tuần trước, trước khi Minh lên đường đến Tây Ban Nha. 

 

 

Đây là lần đầu tiên Anh Minh tham gia một giải đấu lớn quốc tế mà không đi cùng Bố. Anh Minh có sợ không?

Con cũng thích đi với Bố, tuy nhiên con cũng muốn thử cảm giác đi một mình, con nghĩ là sẽ thú vị ạ. (Bình thường ở các chuyến đi khác thì chỉ bay tầm 3 tiếng thôi, nhưng lần này là một chuyến bay dài, con có hơi hồi hộp)

Anh Minh nghĩ gì khi là golfer nhỏ tuổi nhất trong tất cả thành viên tham dự thi đấu của cả 2 đội?

Con nghĩ là con sẽ được cưng nhất vì con nhỏ tuổi nhất và con sẽ có cơ hội được các anh chỉ dẫn để học hỏi thêm. Con thấy rất vui và hào hứng cho chuyến đi lần này. 

Minh có căng thẳng khi thi đấu cùng các golfer top 100 trên thế giới?

Con đã có cơ hội giao lưu cùng các anh top 50 trên bảng xếp hạng rồi nên con không thấy căng thẳng lắm ạ.

Giải đấu này thi đấu giống với Ryder cup đúng không nhỉ?

Nó y hệt ạ, đấu hố đồng đội giống Ryder Cup, gồm 10 trận fourballs, 10 trận foursomes và 12 trận singles match

( Anh Minh ở giữa, Malcolm Ting bên phải )

Điều gì làm Minh cảm thấy hứng thú với giải golf này?

Con được sắp xếp ở cùng phòng với bạn chơi và cũng là đối thủ của con trong rất nhiều lần va chạm ở các loạt giải đấu gần đây là Malcolm Ting. Lần đầu tiên gặp nhau là ở giải North Sumatra Amateur Open 2023, sau đó là tại SEA Games 32 và gần nhất là ở VAO 2023,  bạn ấy đánh shortgame thực sự tốt. Lần này con và bạn cùng team nên sẽ rất khác và hi vọng bọn con có thể phối hợp với nhau ăn ý. Chắc sẽ 50-50, phụ thuộc vào cả Malcolm nữa ạ. (Cười)

Và để Minh quay trở lại với việc luyện tập, đây sẽ là câu hỏi cuối; Đâu là món ăn mà Minh nhớ nhất khi ở Tây Ban Nha 01 tuần?

Con được kể nhiều món không ạ? Bún bò, Phở Gà và Bún đậu mắm tôm.

 

Cảm ơn Anh Minh. Chúc em sẽ có những trải nghiệm đầy thú vị và đáng nhớ tại Bonallack Trophy 2023. Đây chắc chắn là cơ hội để Minh bay cao, bay xa và trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm thi đấu vô cùng quý giá. 

Chúng tôi rất hào hứng để được nghe em kể những câu chuyện tại Bonallack Trophy 2023. Người hâm mộ sẽ chờ tin vui từ em nha. 

 

THÔNG TIN MỞ RỘNG

Nguyễn Anh Minh là đại diện Việt Nam duy nhất được Liên đoàn Golf châu Á – Thái Bình Dương (APGC) mời vào đội tuyển gồm 12 tuyển thủ đại diện châu Á thi đấu với đội tuyển châu Âu tại giải Bonallack Trophy tại Tây Ban Nha. Đây là lần đầu tiên golf Việt Nam có đại diện góp mặt tại giải dành cho giới trẻ nghiệp dư thành tích cao do APGC đồng chủ trì với Hiệp hội Golf châu Âu tổ chức từ năm 1998, theo định kỳ hai năm.

Giải này từng ghi nhận các đấu thủ về sau vô địch major như Geoff Ogilvy, Rory McIlroy, Jon Rahm, Justin Rose, Shane Lowry, Cameron Smith, Hideki Matsuyama.

Bên cạnh Nguyễn Anh Minh (hạng 209 thế giới), 11 golfer khác cũng lộ diện gồm: Yuta Sugiura (Nhật Bản, hạng 18 thế giới); Harrison Crowe (Úc, hạng 42 thế giới); Sampson Zheng (Trung Quốc, hạng 56 thế giới); Yubin Jang (Hàn Quốc, hạng 67 thế giới); Taichiro Ideriha (Nhật Bản, hạng 78 thế giới); Chuan Tai Lin (Đài Bắc Trung Hoa, hạng 103 thế giới); Wooyoung Cho (Hàn Quốc, hạng 112 thế giới); Jack Buchanan (Úc, hạng 164 thế giới); Malcolm Ting Siong Hung (Malaysia, hạng 166 thế giới); Joshua Bai (New Zealand, hạng 267 thế giới); Carl Jano Corpus (Philippines, hạng 350 thế giới).

Bonallack Trophy 2023 sẽ diễn ra tại La Manga Club, Tây Ban Nha từ ngày 03 – 05/08. Theo thư mời của APGC, Nguyễn Anh Minh sẽ được tài trợ 100% chi phí máy bay và chỗ ở trong thời gian tham dự giải.

Bonallack Trophy là một giải đấu golf nghiệp dư theo thể thức đối kháng như Ryder Cup, ra đời từ năm 1998 và được tổ chức hai năm một lần giữa một đội châu Âu và một đội đại diện cho châu Á/Thái Bình Dương. Địa điểm tổ chức sẽ luân phiên giữa các sân golf ở Châu Âu và Châu Á Thái Bình Dương. Thể thức thi đấu của Bonallack Trophy gồm 10 trận Fourballs, 10 trận Foursomes và 12 trận Singles Match, thi đấu trong 3 ngày.