“Sau gần 25 năm dạy golf, tôi vẫn rất bất ngờ rằng có nhiều người vẫn nghĩ vòng swing có thể thay đổi sau một sớm một chiều”, HLV William – Trưởng bộ phận Giảng dạy của EPGA chia sẻ.

Tôi đã từng chứng kiến có người chơi golf đã 30 năm rồi nhưng vẫn thấy thất vọng khi họ không thể đổi swing mới sau 2 đến
3 lần thử. Rõ ràng, họ đã quá khắt khe với bản thân mình. Đối với phần lớn các golfer, việc thay đổi swing cần thời gian để trở nên thoải mái với những chuyển động mới và biến chúng trở thành thói quen mới.

“Khi bạn thất bại một vài lần khi cố gắng làm một điều gì đó thì đó hoàn toàn là chuyện bình thường, bởi nó là một phần của quá trình và bạn sẽ cảm thấy rất tuyệt một khi đạt được nó.”

Tồn tại hai kiểu học viên, một là bám sát lộ trình và thành công, hai là từ bỏ swing mới bởi chúng không hề dễ để đạt được. Chúng ta đang nói đến việc phải thay đổi một thói quen vận động đã được lặp đi lặp lại hàng nghìn lần và đương nhiên bạn không thể xoá bỏ thói quen đó sau chỉ 2, 5 hay thậm chí là 30 phút. Tôi tin rằng cách tốt nhất để áp dụng thành công những bài học golf đó là bạn phải thật sự hiểu tại sao những huấn luyện viên lại muốn sửa swing của bạn như vậy và song song đó là bạn phải thật kiên nhẫn ít nhất từ 2-3 buổi luyện tập, cũng như không lên sân một thời gian trước khi đặt câu hỏi và đánh giá tính hiểu quả của việc thay đổi swing.

Sự thật là, tôi nghĩ rằng tất cả các huấn luyện viên khác cũng như chính bản thân tôi, chỉ muốn học trò của mình làm đúng theo những gì đã được thảo luận. Lúc đầu, hãy đừng lo lắng về việc trái bóng bay như thế nào, bởi vì nếu nó không đạt kết quả tốt ngay lập tức, bạn sẽ dễ bị nản lòng và bắt đầu làm những thứ không nên làm.

Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu swing của những golfer hàng đầu thế giới và hiểu khá tường tận về chúng. Sẽ rất khó để bạn có thể tự mình tìm ra những lỗi sai bởi có quá nhiều những chuyển động nhỏ của cú swing mà có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Xem thêm các bài hướng dẫn khác tại đây.