Tất cả chúng ta chắc chắn đều đã từng phải đối đầu với những cú fat và thin shot, những cú block và hook. Đây là điều mà tôi đã chứng kiến thường xuyên khi làm việc tại Học viện EPGA và tôi cũng biết cách có thể giúp rất nhiều người xử lý chúng.
Nếu làm theo bài hướng dẫn này, bạn sẽ học được cách đánh bóng, hiểu về nguyên lý của cú đánh, từ đó không bao giờ mắc lại những lỗi sai đó.

Tôi đã đi đến kết luận rằng nguyên nhân chính của việc bị ngiêng thân trên về phía sau là do người chơi có xu hướng đưa đầu gậy vào phía bên trong hoặc shallow gậy khi downswing. Đầu gậy càng ở vị trí tốt lúc đầu downswing bao nhiêu thì golfer sẽ càng giảm được việc đưa vai và trục cơ thể chệch khỏi mục tiêu quá sớm bấy nhiêu.

       Ảnh 1                                           Ảnh 2                                               Ảnh 3                                         Ảnh 4

Hãy ra sân và thử luyện tập swing bằng cách này. Có thể bạn sẽ cảm thấy không quen, nhưng bạn cũng sẽ nhận ra ngay rằng điểm low point của swing khi đó sẽ ở phía sau impact và bạn sẽ có thể xoay một cách thoải mái hơn qua impact.

Xem thêm các bài hướng dẫn khác tại đây.